Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về hiệu quả đầu tư của Chương trình MTQG XDNTM đối với UBND huyện Hòa Thành

Chủ nhật - 11/09/2016 06:00 97 0

Ngày 07/9/2016, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về hiệu quả đầu tư của Chương trình MTQG XDNTM do ông Nguyễn Thành Tâm Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến làm việc với UBND huyện Hòa Thành.

Qua báo cáo của UBND huyện Hòa Thành, từ năm 2013 đến nay, huyện đã xây dựng kế hoạch và bố trí nguồn vốn trực tiếp của Chương trình thực hiện 94 công trình với tổng mức đầu tư được phê duyệt là 325.087,62 triệu đồng, trong đó vốn xã hội hóa 4.965,85 triệu đồng; tổng giá trị thanh toán 178.661,69 triệu đồng, vốn xã hội hóa 3.060,89 triệu đồng. Cụ thể đã đầu tư xây dựng 13 trường học; 64 tuyến đường giao thông; 14 Nhà văn hóa và 03 Trạm Y tế. Các công trình được xây dựng đúng theo quy hoạch, đáp ứng nhu cầu của người dân trong xã, bảo đảm chất lượng, đầu tư có hiệu quả góp phần làm thay đổi diện mạo của nông thôn.

Ông Nguyễn Thành Tâm- Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao kết quả đạt được về đầu tư xây dựng nông thôn mới của huyện, tuy nhiên còn một số tồn tại là có một số công trình hiệu quả chưa cao; chất lượng quy hoạch còn thấp; công tác tuyên truyền có sự chuyển biến chưa mạnh mẽ, nhân dân tham gia đóng góp còn thấp.

Ngọc Tấn -Phòng Nông nghiệp-PTNT Hòa Thành