HÒA THÀNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA " NÔNG DÂN SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI GIAI ĐOẠN 2012 - 2016"

Thứ sáu - 14/10/2016 06:00 95 0

HÒA THÀNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA

Ngày 28/9/2016, Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2012 - 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017 - 2021.

Trong 5 năm qua, với sự hoạt động tích cực của Hội nông dân từ huyện đến cơ sở, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Hòa Thành tiếp tục phát triển đã có 13 ngàn lượt hộ hội viên đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 45,27% trong số hội viên nông dân toàn huyện. Từ các phong trào đã khuyến khích, động viên nông dân vươn lên làm giàu, tham gia tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, với nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cho thu nhập cao từ 200 đến 400 triệu đồng/năm, nổi bật là hộ ông Dương Thành Tuấn và bà Dương Thị Tuyết, xã Long Thành Nam có mô hình nuôi cá Thác lác Cườm; hộ ông Nguyễn Hồng Thanh và hộ ông Phạm Tấn Dân ở xã Trường Hòa có mô hình sản xuất kinh doanh hỗn hợp chăn nuôi bò sinh sản, trồng nhãn, chanh... và nhiều gương nông dân điển hình tiêu biểu ở các xã khác. Ngoài ra, các cấp Hội đã vận động quỹ hội đạt trên 1 tỷ 833 triệu đồng, giải quyết cho hội viên vay phát triển kinh tế; phối hợp với Ngân hàng Nông & phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, giải quyết cho trên 9 ngàn lượt hộ vay với tổng số tiền trên 180 tỷ đồng...

Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các tổ chức Hội nông dân trên địa bàn huyện đã tham gia xử lý rác thải và đắp sửa 32 cống thoát nước, phát rong làm thông thoáng 31.780 m đường giao thông nông thôn... nhằm tạo cảnh quang sạch đẹp, góp phần xây dựng và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Bênh cạnh đó, hàng năm các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã hỗ trợ gần 6.700 kg gạo và hàng ngàn suất quà tết, thực phẩm cho các hộ nông dân nghèo, khó khăn; giúp gống giống bằng 8 con bò, 150 con heo, 280 bao thức ăn và đóng góp 3.280 ngày công lao động với tổng trị giá trên 670 triệu đồng.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận để thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2017 - 2021. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi", quan tâm đời sống của Hội viên; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để nông dân được tiếp cận, vay vốn đầu tư vào sản xuất.

Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016.

VÕ LIÊM - THÀNH TRỌNG