HÒA THÀNH KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Thứ sáu - 14/10/2016 07:00 123 0

HÒA THÀNH KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2016, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã phát động thực hiện nhiều phong trào thi đua gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, qua đó, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện có nhiều thay đổi tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, môi trường nông thôn được cải thiện, an ninh trật tự xã hội được duy trì ổn định.

Tổng nguồn vốn phân bổ, đầu tư, lồng ghép từ các nguồn cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Thành là trên 78 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ trực tiếp cho chương trình 39 tỷ 778 triệu đồng; vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án khác là 35 tỷ 438 triệu đồng; vốn huy động từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế là 1 tỷ 784 triệu đồng; đóng góp của nhân dân trên 1 tỷ đồng.

Cũng trong 9 tháng qua, huyện còn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu về xây dựng nông thôn mới ở xã điểm Long Thành Nam gồm 04 công trình trường học, 05 công trình cơ sở vật chất văn hóa và 16 công trình nhựa hóa đường giao thông. Ngoài ra, vận động nhân dân cứng hóa 03 tuyến đường trục ấp dài 0,7km, phục vụ nhu cầu đời sống nhân dân.

Đến nay, toàn huyện duy trì 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Long Thành Trung và Long Thành Bắc; 01 xã đạt 15 tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn năm 2016 là xã Long Thành Nam; 04 xã còn lại đạt từ 12 đến 14 tiêu chí, bình quân số tiêu chí đạt trên 01 xã là 14,85 tiêu chí. Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người 34 triệu đồng /người / năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,5%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 50%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện đạt 60,55%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia 98%.

VÕ LIÊM