Hòa Thành: sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ đều tăng

Thứ hai - 07/07/2014 07:25 119 0

Hòa Thành: sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ đều tăng

Từ đầu năm 2014 đến nay, tình hình sản xuất nông nghiêp, công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn huyện Hòa Thành đều tăng so cùng kỳ, tổng giá trị sản xuất (giá cố định 94) là 1.937 tỷ đồng, tăng 16,54%.
Trong đó, diện tích gieo trồng 2 vụ Đông Xuân và Hè Thu được 4.170 ha, đạt 72,51% kế hoạch, tăng 2,59%. Hầu hết các loại cây trồng đều phát triển tốt, sâu bệnh được phòng trừ kịp thời, có trên 336 hecta lúa sản xuất theo mô hình liên kết 4 nhà tại xã Long Thành Nam, ước đạt năng suất trung bình trên 5 tấn/ha, góp phần nâng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 191 tỷ đồng, tăng 5,36% so cùng kỳ trong đó tỉ trọng chăn nuôi chiếm khoảng 16,8%. Công nghiệp-TTCN phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất trên 451 tỷ đồng, tăng 19,81%, trong đó tiểu thủ công nghiệp do huyện quản lý đạt được trên 151 tỷ đồng, tăng 13,78%. Về dịch vụ, tổng doanh số hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội được trên 3.861 tỷ đồng, tăng 6,22%, đã cấp 285 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gồm cấp mới và cấp lại, thành lập mới 55 doanh nghiệp, nâng tổng số lên 622 doanh nghiệp đang hoạt động và 2.597 hộ kinh doanh cá thể.
Theo đánh giá của UBND huyện, trong những tháng cuối năm cũng còn nhiều khó khăn nên huyện tập trung đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức kinh tế hợp tác; tăng cường phòng chống dịch bệnh, ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi hợp lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp; tiếp tục thực hiện các chương trình, dự án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp Bến Kéo, Trường Hòa để giải quyết việc làm và thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển… Ngoài ra, còn quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội huyện đến năm 2020 và đầu tư nâng cấp thị trấn Hòa Thành thành đô thị loại IV trong thời gian tới.

Nguyễn An