Hòa Thành đầu tư gần 110 tỷ đồng xây dựng cơ bản

Thứ hai - 07/07/2014 07:35 87 0

Hòa Thành đầu tư gần 110 tỷ đồng xây dựng cơ bản

Trong 6 tháng năm 2014, huyện Hòa Thành đã phân khai các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản để thi công các công trình phúc lợi công cộng và làm đường giao thông với tổng số tiền gần 110 tỷ đồng trong đó vốn ngân sách tỉnh 71,1 tỷ đồng còn lại là vốn của ngân sách huyện.
Theo đó, nguồn vồn ngân sách tỉnh giao huyện Hòa Thành làm chủ đầu tư xây mới 3 công trình, gồm Bệnh viện đa khoa Hòa Thành, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm và trường tiểu học Trần Bình Trọng; chuẩn bị đấu thầu Trường mầm non Long Thới và đang thi công Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Long Thành Trung, cầu Giải Khổ và các công trình giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới ở xã Long Thành Trung. Ngoài ra, còn phân khai vốn cho các công trình chuyển tiếp để hoàn thành thi công như trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngũ Lão thuộc xã Long Thành Trung; đường liên xã Long Thành Bắc-Bàu Năng và Trạm y tế thị trấn Hòa Thành. Riêng vốn cân đối ngân sách huyện đã đầu tư thực hiện 36 công trình gồm 11 công trình chuẩn bị đầu tư và 25 công trình đang thi công trong đó có 17 công trình đã hoàn thành.

Các công trình đang thi công gồm các tuyến đường Khu phố 3, thị trấn Hòa Thành; tưới nhựa phần mở rộng đường Bàu Ếch; xử lý thoát nước và mở rộng đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ ngã tư công viên Hòa Thành đến ngã tư xã Long Thành Bắc), xây mới khối vận xã Trường Tây, công trình vệ sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình, văn phòng ấp Long Đại, sửa chữa tuyến kênh TN 1-10-1 xã Trường Đông... ước khối lượng thực hiện đạt trên 54%. Ngoài ra, từ nguồn vốn kết dư ngân sách của các năm trước, huyện đã triển khai thực hiện 18 công trình, chi hổ trợ có mục tiêu cho các xã và đối ứng vốn xây dựng nông thôn mới.
Nguyễn An