Nhân dân ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam (Hòa Thành): góp tiền làm đường giao thông nông thôn

Chủ nhật - 29/06/2014 02:35 1.953 0

Ngày 24/6/2014, Ban quản lý ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành và người dân tổ tự quản số 13, 14 đã khởi công nâng cấp đường lộ 2. Đây là đoạn đường hoàn toàn do người dân góp tiền để thi công. Đến dự có ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành; ông Nguyễn Mạnh Thế, Chủ tịch HĐND huyện; ông Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo xã.

Đường lộ 2 thuộc địa bàn ấp Bến Kéo nhiều năm nay đã bị xuống cấp trầm trọng do nước mưa làm mặt đường sói mòn, cây cỏ 2 bên đường mọc um tùm che khuất tầm nhìn, đi lại khó khăn. Tuyến đường thi công có chiều dài 336m, ngang 10m, chi phí thực hiện khoảng 77 triệu đồng, do 47 hộ dân sinh sống 2 bên đường đóng góp tiền thuê xe cơ giới nạo vét đất đá 2 bên đường, đổ đá tổng họp lên mặt đường dày 15cm, ngang 6m và lu lèn chặt nền đường, đảm bảo độ cứng hóa mặt đường và độ thoát nước, không bị ngập khi trời mưa. Thời gian thi công khoảng trên 10 ngày hoàn thành. Trước đó 1 tháng, người dân tổ tự quản số 17 và 18 ấp Bến Kéo cũng đã đóng góp tiền thi công hoàn thành đường lộ 4, dài 425 mét, mặt đường rộng 6 mét với kinh phí trên 86 triệu đồng.
Để thực hiện các tuyến đường này, Chi bộ, Ban quản lý ấp đã họp dân thống nhất kế hoạch, dự toán kinh phí và cách thức thực hiện với phương châm đường chất lượng nhưng chi phí hợp lý nên mọi người đều đồng tình hưởng ứng, trung bình mỗi hộ đóng góp 116.000 đồng cho 1 mét ngang mặt đường. Ông Nguyễn Văn Hết, sinh năm 1969, ngụ 4/1 ấp Bến Kéo tuy gia đình làm nghề nông, kinh tế còn khó khăn nhưng đã vui vẽ đóng góp số tiền trên 5 triệu đồng, tương ứng với 44m ngang mặt tiền đường nhà mình. Việc người dân góp tiền làm đường giao thông nông thôn theo chủ trương xây dựng xã nông thôn mới đã làm cho đường làng ngõ xóm khang trang sạch sẽ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Nguyễn An