Kiểm tra 6 tháng đầu năm 2014 xây dựng nông thôn mới đối với các xã

Thứ bảy - 05/07/2014 22:45 175 0

Kiểm tra 6 tháng đầu năm 2014 xây dựng nông thôn mới đối với các xã

Căn cứ Kế hoạch số 12/KH-BCĐ ngày 18/6/2014 về việc kiểm tra việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2014 đối với các xã, chủ trì đồng chí Cao Duy Thắng-Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Phó ban Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2014 Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện- xã, Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới các xã đã tập trung triển khai kế hoạch và đi vào thực hiện đã đạt được kết quả tương đối tốt; tổ chức thi đua xây dựng nông thôn mới, ban hành thang điểm thi đua xây dựng nông thôn mới đối với các xã. Trong đó các xã đã làm mới và sửa chữa 25,17 km đường giao thông, trong đó sửa chữa 19,11 km, bê tông hóa 1,201 km, trải đá 0*4 là 4,35 km, nâng cấp sỏi đỏ 0,51 km, vận động nhân dân và doanh nghiệp được 1.731,569 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp 1.231,569 triệu đồng, doanh nghiệp đóng góp 500 triệu đồng.
 Theo rà soát nổi bật hiện nay tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế còn rất thấp, toàn huyện đạt 45,08%; tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa đạt…
            Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra đồng chí Cao Duy Thắng kết luận đề nghị các xã tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò chủ thể của cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới, từ đó vận động nhân dân đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới; cần chú trọng đến cảnh quan môi trường; sắp xếp lại chợ; tăng cường biện pháp nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT, tỷ lệ người lao động chưa qua đào tạo đạt chỉ tiêu và đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn để được công nhận vào tháng 9/2014. Đồng thời tập trung rà soát lại quy hoạch để có giải pháp thực hiện.
Riêng xã Long Thành Trung cần có Kế hoạch cụ thể trong việc huy động nguồn lực để bảo đảm vốn đối ứng.

Kim Phương