Hòa Thành sơ kết xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2014

Thứ bảy - 12/07/2014 23:30 153 0

Hòa Thành sơ kết xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2014

Chiều ngày 7/7/2014, huyện Hòa Thành tổ chức sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Duy Ân, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh; ông Trần Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh đến dự. Chủ trì là đồng chí Cao Duy Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện-Phó Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.
Trong 6 tháng đầu năm, huyện Hòa Thành đã vận động nhân dân và doanh nghiệp được trên 1,73 tỷ đồng tham gia xây dựng nông thôn mới trong đó nhân dân đóng góp 1,23 tỷ đồng, doanh nghiệp đóng góp 500 triệu đồng. Ngoài ra, huyện đã giải quyết việc làm mới cho 2.167 lao động, đạt 57% kế hoạch; các xã giới thiệu 2.146 lao động trong đó có 1.304 lao động có việc làm; Ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng đã giải ngân gần 5 tỷ đồng cho trên 300 hộ nghèo và cận nghèo vay, giải quyết việc làm; khai giảng 11 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn với 345 học viên đạt 64%; thực hiện mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng vietGAP và cánh đồng mẫu lớn tại xã Long Thành Nam có 193 hộ tham gia với tổng diện tích 336,5 hecta; thành lập 14 họp tác xã, 8 tổ họp tác và 6 trang trại đang hoạt động; xây tặng 31 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo… góp phần nâng cao thu nhập người dân trên địa bàn, cụ thể xã điểm xây dựng nông thôn mới xã Long Thành Trung 31,5 triệu đồng/người/năm và xã Long Thành Bắc 28,4 triệu đồng/người/năm. Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt 15 tiêu chí, 3 xã đạt 11 tiêu chí và 2 xã đạt 10 tiêu chí.
Sơ kết 3 năm giai đoạn 2011-2013 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Thành, Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen cho tập thể đảng bộ và nhân dân xã Long Thành Trung và cá nhân ông Huỳnh Minh Quân, xã Long Thành Nam có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Cao Duy Thắng đề nghị hàng tuần Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và các phòng ban có liên quan làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Long Thành Trung về kết quả thực hiện các tiêu chí, các chỉ tiêu chưa đạt; tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để xây dựng đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2014.

Kim Phương