Hòa Thành hỗ trợ vốn cho nông dân nghèo phát triển kinh tế

Chủ nhật - 22/06/2014 00:05 67 0

Hòa Thành hỗ trợ vốn cho nông dân nghèo phát triển kinh tế

Nhằm hỗ trợ vốn, tạo điều kiện cho một số bà con nông dân nghèo đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, tháng 5 vừa qua, Hội Nông dân huyện Hòa Thành đã tiến hành giải ngân nguồn vốn từ “Quỹ Hỗ trợ nông dân của tỉnh”cho 47 hộ nông dân ở 03 xã gồm Long Thành Nam, Trường Hòa và Trường Đông.
Tổng số tiền được giải ngân là 750 triệu đồng để hội viên nông dân thực hiện 3 dự án gồm 2 dự án trung hạn “chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Long Thành Nam và xã Trường Hòa với 30 hộ vay, thời hạn vay 24 tháng; 1 dự án ngắn hạn “trồng rau an toàn” tại Trường Đông cho 17 hộ vay, thời hạn vay 12 tháng. Trung bình mỗi hộ vay từ 10 triệu - 25 triệu đồng, tùy theo nhu cầu thực hiện dự án, với lãi xuất ưu đãi là 0,7 %/ tháng. Anh Nguyễn Hoàng Kiệt, sinh năm 1986, ngụ ấp Trường Cửu, xã Trường Hòa được Hội nông dân xã giải quyết cho vay 20 triệu để chăn nuôi bò sinh sản do trước đó anh là một trong những hộ chăn nuôi bò có hiệu quả. Hiện nay, anh đã phát triển tổng đàn bò lên 7 con trong đó có 2 con bò sinh sản và 5 con bò lứa. Anh cho biết, nhờ vốn vay của Hội mà cuộc sống gia đình anh đã ổn định. Ngoài nghề cạo mủ cao su, Anh dành thời gian cắt cỏ chăm sóc đàn bò nên đàn bò rất khỏe, phát triển tốt, ước tổng trị giá trên 150 triệu đồng.

Việc hỗ trợ cho bà con nông dân nghèo vay vốn thực hiện các dự án nhằm tạo động lực để bà con tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, góp phần cùng địa phương giảm tỉ lệ hộ nghèo, từng bước xây dựng xã nông thôn mới.
Nguyễn An