Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức Lễ khởi công nhựa hóa đường giao thông nông thôn tại ấp Long Thành, xã Long Thành Trung

Thứ bảy - 19/07/2014 04:05 67 0

Nhằm phát động toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng chung sức xây dựng nông thôn mới bằng việc làm cụ thể là nâng cấp, làm mới đường giao thông nông thôn bằng hình thức xã hội hóa kết hợp phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.
Sáng ngày 18/7/2014 Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức Lễ khởi công làm đường GTNT bằng nhựa hóa tuyến đường dọc D1 - ấp Long Thành - xã Long Thành Trung có chiều dài 1000 mét. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhiều cán bộ, hội viên nông dân trong huyện cùng về tham dự.

Kết quả đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện đóng góp được với tổng số tiền là 82.570.000 đồng/148 triệu đồng, đạt 55,8 % tổng kinh phí. Trong đó, cán bộ, hội viên, nông dân ấp Long Thành đã đóng góp được 37.500.000 đồng. Phần còn lại đóng góp của cá nhân cán bộ, hội viên nông dân từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cũng trong dịp này, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện đã kịp thời khen thưởng cho 03 cá nhân là cán bộ Hội ND xã Long Thành Trung đã có thành tích nỏi bật trong quá trình vận động nguồn vốn để thực hiện nhựa hóa tuyến đường này.
Với tổng số tiền vận động được tuy chưa đạt theo cơ chế đối ứng làm đường GTNT nhưng cũng đủ điều kiện để tổ chức lễ khởi công nhựa hóa tuyến đường nêu trên, đồng thời việc tổ chức lễ khởi công sớm còn mang ý nghĩa thiết thực tác động tích cực cho việc tiếp tục vận động trong thời gian tới để đạt theo cơ chế đối ứng làm đường GTNT năm 2014.
Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bà con đi lại và vận chuyển hàng nông sản thuận lợi, dễ dàng hơn, góp phần xây dựng xã Long Thành Trung đạt danh hiệu xã nông thôn mới trong năm 2014.

Tuyết Mai – Hội nông dân huyện