Hòa Thành tiết kiệm gần 2,4 triệu KWh điện

Thứ hai - 28/04/2014 04:30 68 0

Hòa Thành tiết kiệm gần 2,4 triệu KWh điện

Chiều ngày 25/4/2014, UBND huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết chương trình ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện năm 2013 và phát động chương trình thi đua tiết kiệm điện năm 2014.
Trong năm 2013, Điện lực Hòa Thành đã phối họp Phòng kinh tế hạ tầng huyện tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo thực hành tiết kiệm điện đồng thời ký cam kết với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các doanh nghiệp và UBND các xã, thị trấn sử dụng tiết kiệm điện trong đó chọn 3 ấp, khu phố làm điểm. Hàng tháng, Điện lực Hòa Thành cùng ngành chức năng giám sát việc sử dụng điện của các hệ thống điện chiếu sáng công cộng, các đơn vị sự nghiệp công lập và sản lượng tiêu thụ điện của các cơ quan, đơn vị hành chính; vận động khách hàng đăng ký tham gia sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong đó đã thỏa thuận với 44 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 10 ngàn KWh/tháng ký kết phụ lục hợp đồng về đăng ký công suất, biểu đồ phụ tải, thỏa thuận tiết kiệm điện khi xảy ra thiếu nguồn đáp ứng...

Ngoài ra, còn quảng bá việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời cho 81 khách hàng lấp đặt sử dụng, được ngành điện hỗ trợ 1 triệu đồng/khách hàng. Kết quả, năm 2013, toàn huyện Hòa Thành đã tiết kiệm được 2.389.798 KWh, đạt 144,12% kế hoạch giao, trong đó 3 ấp, khu phố điểm thực hiện tiết kiệm được 506.000 KWh. Theo kế hoạch năm 2014, huyện Hòa Thành sẽ tiếp tục phấn đấu sử dụng tiết kiệm điện đạt từ 5-10% sản lượng điện cho sản xuất tiêu dùng.

Dịp này, Điện lực Tây Ninh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 7 cá nhân sử dụng tiết kiệm điện năm 2013.
Nguyễn An