Hòa Thành thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch cúm gia cầm

Thứ sáu - 14/03/2014 04:15 77 0

Hòa Thành thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch cúm gia cầm

Để tổ chức và thực hiện tốt “tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khẩn cấp để phòng chống dịch cúm gia cầm” trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm huyện đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 08/02/2014 về việc phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Hòa Thành.
            Với mục tiêu huy động các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh tiêu độc chuồng trại nhằm khống chế dịch bệnh gia súc, gia cầm. Ban Chỉ đạo huyện đã triển khai đợt tổng vệ sinh, tiêu độc, phun xịt thuốc sát trùng trên địa bàn được 1.250 hộ, 08 chợ và 06 điểm giết mổ gia cầm. Ngoài ra còn thành lập đoàn đi kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia cầm, coi đây là công tác quan trọng và trọng tâm hiện nay. Trên cơ sở đó khuyến cáo người chăn nuôi tiêm phòng đầy đủ vắc xin bệnh và triển khai tiêm ngừa 23.500 liều vắc xin cho các hộ chăn nuôi gia cầm.
            Ban Chỉ đạo huyện tổ chức thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng, chống dịch cúm gia cầm, thường xuyên thực hiện việc tiêu độc, khử trùng các chợ và cơ sở giết mổ, không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh đến từng hộ gia đình, tổ dân cư nhằm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời để dập dịch, hạn chế thấp nhất thiệt hại kinh tế. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình giấu dịch, vứt xác gia cầm bị dịch ra môi trường, không tiêu huỷ theo quy định.

Kim Phương