Câu Lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao bò sinh sản cho phụ nữ nghèo xã Long Thành Trung

Thứ hai - 19/05/2014 05:20 145 0

Nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình bền vững, chung tay xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 16/5/2014, được sự hỗ trợ của Câu Lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp cùng Hội LHPN xã Long Thành Trung tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho gia đình Bà Nguyễn Thị Chu, sinh năm 1956, ngụ ấp Long Thành, xã Long Thành Trung.
Đến dự buổi lễ trao bò có Bà Lê Thị Lót – UVTV Hội LHPN tỉnh, Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ nhiệm câu lạc bộ Nữ từ thiện, Bà Hà Thị Thùy Trang – Thành viên câu lạc bộ Nữ từ thiện, Ông Hồ Đức Hải- TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành, Ông Phan Văn Phụ - Phó Ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN, các ban, ngành, đoàn thể xã và các hộ dân lân cận.

Câu Lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao 01 con bò sinh sản trị giá 22 triệu đồng và tặng thêm tiền mặt 400.000đ hỗ trợ gia đình mua lưới đóng chuồng bò cho gia đình Bà Chu là hội viên phụ nữ nghèo diện 130%. Gia đình bà Chu có 01 con gái sinh năm 1994, làm mướn, chồng bị bệnh xơ gan, suy thận. Hằng ngày, hai vợ chồng sống bằng việc mò cua, bắt cá, hái rau dưới ruộng, ao đem ra chợ bán kiếm tiền nuôi sống gia đình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập không ổn định, cuộc sống rất vất vả, không đủ điều kiện trị bệnh cho chồng. Hy vọng sau khi được nhận bò, gia đình cố gắng chăm sóc tốt để bò sớm sinh sản, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã trao tặng hoa và tờ cảm ơn cho đại diện Câu lạc bộ Nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh. Được biết, đây là lần thứ 6 Câu lạc bộ trao tặng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Thành.

Kim Tiến