HÒA THÀNH CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM

Thứ ba - 04/03/2014 05:25 65 0

HÒA THÀNH CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM GIA CẦM

Để chủ động kịp thời khống chế, phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Hoà Thành, trong thời gian từ ngày 22/2 – 3/3/2014, Trạm Thú y huỵên đã tổ chức đợt vệ sinh tiêu độc khử trùng trên địa bàn 8 xã, 1 thị trấn.
Trong đợt này, các cơ sở chăn nuôi gia cầm tập trung dọn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khai thông cống rãnh, tiêu độc toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi và môi trường xung quanh mỗi tuần 2 lần.
Đối với hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, Trạm Thú y vận động từng gia đình mỗi ngày quét dọn, thu gom phân rác, vệ sinh sạch sẽ và phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi và xung quanh mỗi tuần 1 lần.
Đối với 6 cơ sở ấp nở gia cầm, thuỷ cầm tại xã Trường Đông và xã Hiệp Tân cũng được tiêu độc khử trùng và phát quang theo đúng quy định.
Tổng kinh phí cho đợt tiêu độc sát trùng lần này là trên 10.000.000 đồng với tất cả 64 lít thuốc sát trùng Han-Iodine được phun. Ông Trần Hữu Võ - Trưởng Trạm Thú y huyện cho biết trên toàn huyện Hoà Thành có trên 58.300 con gia cầm các loại, trong đó 46.000 con gà và trên 11.700 con vịt, hơn 600 con ngan.

Linh Vũ