HÒA THÀNH: SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỤC HIỆN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ-XÃ HỘI QUÝ I/2018

Thứ hai - 02/04/2018 05:00 97 0

Chiều ngày 20/03, Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành - Nguyễn Nam Hưng chủ trì cuộc họp với các ngành chuyên môn huyện và UBND các xã, thị trấn. Dự cuộc họp có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Văn Phong.

Cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II-2018.

Trong quý I/2018, sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp thuộc huyện quản lý đạt hơn 118 triệu đồng, đạt 19,81% kế hoạch; các nghề truyền thống tiếp tục được duy trì và phát triển.

IMG_2789.JPG

Thương mại, dịch vụ phát triển ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 2,4 tỉ đồng, tăng 12,05% so với cùng kỳ năm 2017. Thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết; dịch vụ vận tải, bưu chính, viễn thông tiếp tục phát triển.

Ở lĩnh vực sản xuất nông- lâm- thủy sản, Hòa Thành hiện có 1.634 ha gieo trồng vụ đông xuân, đạt 71,95 % so với kế hoạch cả năm. Tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn huyện ổn định, không có dịch bệnh trên đàn gia súc và gia cầm. Thực hiện tốt việc điều tiết nước, đảm bảo đủ nước tưới phục vụ cho cây trồng vụ đông xuân. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh khảm lá mì, huyện Hòa Thành có hơn 18 ha bị nhiễm, các ngành chuyên môn huyện đã tích cực kiểm tra, xử lý không để bệnh phát sinh ra diện rộng.

Về các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm; hương trình nông thôn mới được quan tâm thực hiện; tình hình an trật tự - xã hội được giữ vững,...

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Nam Hưng đề nghị, tùy theo tình hình thực tế của từng ngành, từng cấp cần chuyển nhận thức thành hành động, có chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao và thực hiện những nhiệm vụ chưa hoàn thành; tập trung các công việc của quý II đảm bảo chất lượng, tiến độ và thời gian quy định; đổi mới phương thức, lề lối làm việc, tăng cường ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân.

VÕ LIÊM