Xã Long Thành Nam (Hòa Thành) bê tông đường lô ở ấp Long Yên

Thứ hai - 05/08/2013 04:20 78 0

Xã Long Thành Nam (Hòa Thành) bê tông đường lô ở ấp Long Yên

Ngày 01/8/2013, UBND xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành tổ chức khởi công bê tông xi măng đường lô 10m tại 2 tổ dân cư tự quản số 46 và 54, thuốc ấp Long Yên, đoạn từ ngã ba trường THCS Ngô Quyền đến ngã ba  nhà ông Liêm.
Đây là tuyến đường đất, thường hay lầy lội mỗi khi trời mưa. Qua quá trình vận động các hộ dân sống hai bên tuyến đường này đóng góp, cùng sự hổ trợ của một số mạnh thường quân của 2 tổ tự quản và Ban giám hiệu trường THCS Ngô Quyền, Ban quản lý ấp Long Yên đưa tuyến đường này vào xây dựng bê tông xi măng nhằm tạo thuận tiện cho người dân đi lại dể dàng, sạch sẽ nhất là việc đi học của các em học sinh tại trường THCS Ngô Quyền được thuận lợi. Tuyến đường có chiều dài 366m, rộng 10m, trong đó mặt đường được đổ bê tông rộng 3,5m. Tổng khối lượng bê tông gần 100m3 với kinh phí là 213.755.000 đồng. Đơn vị nhận thi công là Công ty TNHH Bách Phú Hưng lại là người địa phương nên lấy giá thấp nhưng vẩn đảm bảo chất lượng công trình đúng theo quy cách đề ra ban đầu là bang nạo vét vun mặt đường 7m, lu nền hạ, rải đá 4x6 dầy 1 tất, lu đá và cán đổ bê tông dầy 7 phân, đảm bảo xe du lịch, xe tải nhỏ dưới 3,5 tấn lưu thông được.
Tại buổi lễ, Ban quản lý ấp, đơn vị thi công hứa đảm bảo chất lượng công trình, có Ban giám sát suốt quá trình thi công và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 20 ngày thi công. Đây cũng là thực hiện tiêu chí số 2 vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn An