Hòa Thành tổ chức hội thi “nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ bảy - 29/06/2013 17:00 685 0

Hòa Thành tổ chức hội thi “nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới”

Ngày 27/6/2013, Hội nông dân huyện Hòa Thành tổ chức hội thi “nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới”
Đây là hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhân thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về mục đích ý nghĩa cũng như quyền lợi, trách nhiệm, đối tượng hưởng lợi trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đang được các địa phương triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua. Qua đó khơi dậy tinh thần tự giác tích cực tham gia của bà con nông dân, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới”
Tham gia hội thi có 8 đội là cán bộ, hội viên Hội nông dân ở 8 xã, thị trấn trong huyện, mỗi đội gồm 5 thành viên. Các đội trải qua 4 phần thi gồm tự giới thiệu, thi trắc nghiệm, thuyết trình và biểu diễn tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh chủ đề tuyên truyền về 19 tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những thuận lợi khó khăn trong quá trình thực hiện, nêu những điển hình, tiên tiến trong tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương… và vai trò của Hội nông dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương hiện nay.
Kết quả, đơn vị Hội nông dân xã Long Thành Trung đạt giải nhất, xã Trường Hòa đạt giải nhì, Thị trấn Hòa Thành đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thuyết trình hay nhất cho đơn vị xã Trường Hòa.

Nguyễn An