Hòa Thành kiểm tra, xử lý buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại

Thứ bảy - 13/07/2013 21:10 70 0

Hòa Thành kiểm tra, xử lý buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại

Đánh giá về hoạt động chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại         6 tháng đầu năm 2013, Phòng Kinh tế và Hạ tầng - Thường trực Ban chỉ đạo 127 huyện cho biết, các ngành chức năng đã kiểm tra, xử lý 14 vụ vi phạm bao gồm 13 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, 01 vụ sản xuất hàng giả. Trong đó, chuyển sang xử lý hình sự 01 vụ do tái phạm kinh doanh hàng nhập lậu và bắt giữ trên 1.500 gói thuốc lá nhập lậu các loại. Ngoài ra, còn kiểm tra, xử lý 13 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng số tiền xử phạt, nộp ngân sách 58,2 triệu đồng.
Riêng Đội quản lý thị trường số 3 đã kiểm tra, xử lý vi phạm 86 vụ, gồm 20 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu; 04 vụ vi phạm về đo lường; 28 vụ vi phạm về ghi nhãn hàng hóa; 14 vụ không niêm yết giá bán; 03 vụ kinh doanh hàng giả; 08 vụ không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đủ điều kiện kinh doanh; 01 vụ sản xuất phân bó không có công nhận lại sản phẩm chất lượng và 08 vụ hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nộp ngân sách 144,276 triệu đồng.
Các mặt hàng vi phạm chủ yếu là thuốc lá điếu ngoại, thuốc lá điếu giả, bia, sữa, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, bột ngọt, gạo tẻ, mũ bảo hiểm, điện thoại di động, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực …
Trong 6 tháng đầu năm 2013, Ban chỉ đạo 127 huyện đã bàn giao cho công ty Cổ phần Du lịch- Thương mại Tây Ninh 7.402 gói thuốc lá điếu nhập lậu đã bị xử lý tịch thu để thực hiện tái xuất theo quy định.

THẾ XUÂN