Hòa Thành thực hiện tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 27/07/2013 16:15 78 0

Hòa Thành thực hiện tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 23/7/2013, Sở công thương tỉnh Tây Ninh triển khai các văn bản tuyên truyền, hướng dẫn của Chính phủ thực hiện tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Hòa Thành.
Điện lực Hòa Thành cho biết, hiện trạng lưới điện trên địa bàn huyện có diện tích 81,8km2 gồm đường dây trung áp, hạ áp và 540 trạm biến áp công cộng và của khách hàng với tổng dung lượng 54.677 KVA. Số khách hàng sử dụng diện là 40.996 hộ trong đó một số hộ có nhà riêng nhưng chưa tách khẩu. Lưới điện đã hòa mạng ở 8/8 xã, thị trấn với tỉ lệ sử dụng điện chiếm 99,87%. Từ năm 2011 đến nay, Điện lực Hòa Thành đã thực hiện 2 công trình phát triển lưới điện phân phối tại Thị trấn Hòa Thành và xã Long Thành Bắc với tổng nguồn vốn 9 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho các phụ tải, dự kiến hòan thành cuối năm 2013. Ngoài ra còn thực hiện sửa chữa lớn lưới điện (vồn ngành điện) và sửa chữa thường xuyên nhằm cải thiện chất lượng điện năng, đảm bảo an toàn trong cung cấp điện.

Theo kế hoạch năm 2014, Điện lực Hòa Thành sẽ tiếp tục thực hiện công trình phát triển lưới điện phân phối ở xã Long Thành Trung; năm 2015 là ở xã Trường Hòa với nguồn vốn trên 11,5 tỷ đồng; sửa chữa lớn lưới điện hạ thế ở các xã còn lại và sửa chữa thường xuyên các khiếm khuyến trên đường dây, điều chuyển, nâng công suất trạm chống quá tải…
Sở công thương Tây Ninh đã tuyên truyền tài liệu, văn bản hướng dẫn cho các xã điểm xây dựng nông thôn mới thực hiện theo tiêu chí số 4 về điện.
Thanh Lâm