Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ công tác phòng, chống tội phạm và phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm 9 tháng đầu năm 2012

Thứ ba - 23/10/2012 02:45 57 0

Chiều ngày 19/10/2012,UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ công tác phòng, chống tội phạm và phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2012.
     Theo báo cáo của Ban chỉ đạohuyện, sau 9 tháng triển khai các mô hình tự quản, liên kết về phòng chống tội phạm, thực hiện điểm về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới" tại xã  Trường Đông, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội... công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn huyện đạt được những kết quả quan trọng. Nhận thức của toàn xã hội về trách nhiệm phòng chống tội phạm được nâng cao, từng bước kiềm chế sự gia tăng và làm giảm tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng, một số loại tội phạm về trật tự xã hội giảm 09 vụ so cùng kỳ; năm 2012, bước đầu xử lý có hiệu quả loại hình kinh doanh cà phê, rượu, bia “chồi lều” trên địa bàn huyện, tạo được môi trường văn hóa, kinh doanh lành mạnh, góp phần tích cực trong trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 1.494 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, qua đó đã lập biên bản 88 cơ sở vi phạm, phạt hành chính số tiền trên 133 triệu đồng. Song song đó, các ngành chức năng đã khởi tố 110 vụ hình sự với 123 bị can, bắt 62 vụ 140 đối tượng mại dâm, xử phạt vi phạm hành chính 72 đối tượng với số tiền gần 37 triệu đồng.
       Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong những tháng còn lại của năm 2012, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Ban chỉ đạo các xã , thị trấn thực hiện tốt công tác gọi hỏi, răn đe số đối tượng ma túy, cờ bạc, đánh nhau gây rối, nâng cao cảnh giác và phòng ngừa có hiệu quả hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản./.
     THANH LÂM