ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 2 TẠI THỊ TRẤN HÒA THÀNH

Thứ bảy - 02/07/2011 21:40 1.969 0

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRƯỚC KỲ HỌP  THỨ 2 TẠI THỊ TRẤN HÒA THÀNH

Chiều ngày 29/6/2011, trước kỳ họp thứ 2, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII, đơn vị bầu cử số 1, gồm có: ông Phan Văn Sử, bà Lê Minh Trúc, bà Hồ Ngọc Minh Trí, đoàn đại biểu HĐND huyện khóa X gồm có các ông: Nguyễn Văn Phong, Lê Thanh Vân, và Nguyễn Thiện Chí đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri của Thị trấn Hòa Thành.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khoá VIII,HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó nội dung trọng tâm là kết quả bầu cử các chức danh HĐND, UBND nhiệm kỳ 2011 -2016. Ngoài ra đoàn còn báo cáo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá VIII.

Theo đó, tại kỳ họp thứ hai HĐND khoá VIII sẽ thông qua một số báo cáo, tờ trình như: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 201;. Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; Tờ trình thông qua kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011 -2015; Tờ trình thông qua Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2011 -2015; Tờ trình về một số chế độ, chính sách đối với lực lượng Dân quân, tự vệ Báo cáo về quyết toán ngân sách địa phương năm 2010. Báo cáo về tổng hợp kết quả giải quyết kiến nghị  bức xúc của cử tri sau kỳ họp thứ nhất và trước kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 và cùng với một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc nhiều cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị về việc giải quyết vốn vay của các hộ dân nghèo trên địa bàn thị trấn tại Ngân hàng Chính sách xã hội;vì sao đến nay việc triển khai dự án xây dựng Trung tâm Thương mại Long Hoa vẫn còn kéo dài?; để tạo vẽ mỹ quan chung, huyện cần sớm đầu tư sửa chữa lại các đoạn đường xuống cấp, lầy lội thuộc khu phố 4 – nơi gần Trung tâm hành chính của huyện. Đặc biệt, nhiều ý kiến của cử tri đã bày tỏ sự kỳ vọng vào các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện khóa mới sẽ tích cực góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế của địa phương ngày càng đi lên, đời sống nhân dân ngày càng sung túc.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Phan Văn sử đã giải đáp trực tiếp những ý kiến của bà con cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc sẽ trình lên kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh sắp tới xem xét, giải quyết./.
                          KHẮC HIẾU