HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN HÒA THÀNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2011 – 2016

Thứ bảy - 23/07/2011 22:15 104 0

Ngày 22/7/2011, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đến dự có bà Lê Thị Đổi, bà Lương Thị Mưng- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; ông Võ Văn Sớm- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành cùng với 109 đại biểu đại diện cho trên 32 ngàn hội viên Hội phụ nữ trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện Hòa Thành phát triển khá toàn diện, các cấp Hội đã phát huy được vai trò, vị trí của người phụ nữ trong thời kỳ mới, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Nổi bật nhất là phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập được các cấp Hội phát động thường xuyên.

Thông qua các dự án từ nguồn vốn “ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, vốn vay ngân hàng, quỹ tín dụng…, Hội đã giải quyết cho 22.180 lượt chị em phụ nữ nghèo vay với tổng số tiền trên 138 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với nhiệm kỳ trước. Hầu hết chị em đều sử dụng đúng mục đích và trả nợ đúng hạn. Qua đó đã có 515 hộ gia đình phụ nữ đạt danh hiệu phụ nữ làm kinh tế giỏi, số hộ nghèo do chị em phụ nữ làm chủ hộ giảm còn 254 hộ chiếm tỉ lệ 22%. Đặc biệt, hàng năm những hộ khá giàu đã giúp cho các chị em nghèo về vốn, cây con giống, hỗ trợ phương tiện sản xuất trị giá trên 500 triệu đồng; xây dựng các mô hình như tổ góp vốn xoay vòng, tổ mua sắm tài sản, tổ vần đổi công…; xây dựng 1 câu lạc bộ nữ doanh nghiệp, 8 câu lạc bộ nữ tiểu thương, tổ chức dạy nghề trồng nắm, se nhang, đan lát cho trên 800 chị em có nghề nghiệp ổn định và hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho 570 chị em phụ nữ địa phương. Từ đó góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo chung toàn huyện xuống còn 1,4%.

Những việc làm thiết thực đó đã thu hút chị em phụ nữ tham gia vào hội, trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển trên 8555 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 32.360 chị, chiếm tỉ lệ 85,13% tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, giới thiệu cho đảng 648 cán bộ hội viên ưu tú và đã được kết nạp 331 hội viên chiếm trên 51%
Đại hội đã dành thời gian thảo luận và bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 21 chị, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 30 chị. Chị Nguyễn Thị Kim Phương, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016./.
Nguyễn An