ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN HÒA THÀNH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ TƯ

Thứ hai - 02/10/2017 00:00 90 0

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN HÒA THÀNH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ TƯ

Sáng ngày 28/9, đại biểu Trần Lưu Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Tây Ninh và đại biểu Nguyễn Mạnh Tiến - Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, đại biểu Huỳnh Thanh Phương - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành Tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và gần 180 cử tri của 4 xã Long Thành Bắc, Thị trấn, Trường Tây, Trường Hòa, Hội Thánh cao Đài Tây Ninh.

IMG_1651.JPG

Sau khi nghe thông tin dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Hòa Thành đã gửi gấm tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh liên quan đến các vấn đề bức xúc dân sinh như: vấn đề tham nhũng thời gian qua diễn biến phức tạp, gây thất thoát ngân sách Nhà nước, đề nghị Quốc hội, Chính phủ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tham nhũng, đồng thời tăng nặng mức xử phạt nhằm để răn đe; cần có chế tài để ngăn chặn các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm; quan tâm cải cách giáo dục sao cho hợp lý gắn giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường, cần có chiến lược lâu dài cải cách giáo dục, tránh thay đổi liên tục gây lãng phí,...

Các kiến nghị của cử tri được Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang giải trình làm rõ, còn những vấn đề vượt thẩm quyền được ghi nhận để gửi đến kỳ họp Quốc hội tới.

Tại kỳ họp lần này cử tri cũng được nghe Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua và phương hướng ba tháng cuối năm 2017.

NGÂN VĂN