Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp, nhiệm kỳ 2016-2021

Chủ nhật - 06/08/2017 18:00 86 0

Chiều ngày 27/7/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại buổi ký kết có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư thường trực  Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Văn Phen, TVHU – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện cùng các đồng chí Thường trực Hội đồng Nhân dân, UBND huyện và Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện.

HỘI NGHỊ KÝ KẾT QUY CHẾ.3.JPG

Việc tổ chức ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường hiệu quả trong hoạt động, nâng cao tinh thần trách nhiệm của hai bên, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị mình, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Quy chế phối hợp công tác có 3 chương, 13 điều trong đó quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị trong việc: Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Tuyên truyền, vận động thực hiện Nghị quyết HĐND huyện; Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; Hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện; Lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm; Tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri; Giám sát và phản biện xã hội; Công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND huyện; Chế độ hội họp và trao đổi thông tin.

HỘI NGHỊ KÝ KẾT QUY CHẾ.1.JPG

Hai bên cũng thống nhất cao vai trò, ý nghĩa quan trọng của Quy chế được ký kết. Định kỳ tổ chức giao ban, sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động phối hợp công tác, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc sẽ sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngân Văn