Thứ hai - 02/04/2018 16:00 70 0

Chiều ngày 27/3/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Đài Thy-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Thảo - Chánh Văn phòng Nội chính Tỉnh ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe thông qua nội dung các báo cáo chuyên đề của UBND huyện về tình hình phát triển kinh tế, xã hội huyện quý I/2018; tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới;…; dự thảo báo cáo sơ kết tình hình quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018 của Huyện ủy.

Nhìn chung trong quý I năm 2018, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện được duy trì và ổn định, tổng giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng SCK (tăng 23,46%.). Tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới, tập trung đầu tư thực hiện xây dựng nông thôn mới xã Trường Đông. Các hoạt động y tế, giáo dục được tiếp tục chú trọng; việc thực hiện các chế độ chính sách và an sinh xã hội bảo đảm. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được duy trì đạt kết quả tốt. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ được duy trì, ANCT-TTATXH được đảm bảo. Tập trung chỉ đạo Đại hội Liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2018-2023. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng đường Lý Thường Kiệt, đường 797 còn chậm; tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2017; chỉ tiêu kết nạp đảng viên chưa đạt yêu cầu; việc triển khai công tác kiểm tra, giám sát của một vài tổ chức đảng chưa kịp thời.

DSC05451.JPG

Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, Đ/c Nguyễn Đài Thy-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy kết luận: Huyện cần nỗ lực thực hiện những vấn đề trọng tâm sau: Về xây dựng đảng: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhất là quán triệt và thực hiện tốt chuyên đề năm 2018 về "xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên". Triển khai thực hiện tốt các kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; tăng cường công tác kết nạp đảng viên mới, đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định. Về kinh tế: hoàn thiện và trình cấp thẩm quyền phê duyệt nhiệm vụ, dự toán Đề án nâng loại đô thị, Đề án thành lập thị xã Hòa Thành và các phường trực thuộc; hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án mở rộng đường Lý Thường Kiệt; đường 797 giai đoạn 2; duy trì, giữ vững kết quả xây dựng nông thôn mới các xã; triển khai kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Trường Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Về VH-XH: tiếp tục vận động Quỹ "Vì người nghèo và đền ơn đáp nghĩa"; xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; giải quyết việc làm mới và đào tạo nghề nông thôn đạt kế hoạch. Đối với hoạt động QP-AN: triển khai công tác tuyển sinh quân sự, phát động huấn luyện khung cán bộ Tiểu đoàn DBĐV huyện; tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT; nâng cao hiệu quả hoạt động Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, tập trung thi hành án, kéo giảm số án tồn đọng; thực hiện có hiệu quả Chương trình trọng tâm cải cách tư pháp năm 2018.

Về công tác đoàn thể: Đa dạng hóa nội dung, phương thức, mô hình để nâng cao chất lượng công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên; triển khai thực hiện các mô hình mới, cách làm hay trong các hội, đoàn thể; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Hội Nông huyện huyện nhiệm kỳ 2018-2023 theo kế hoạch đề ra.

TRẦN _NGỌC