HÒA THÀNH - TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐÔNG PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2017

Thứ năm - 06/07/2017 14:00 121 0

Sáng ngày 28.6.2017, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2017.

Dự hội nghị có ông Phạm Văn Vinh,Trưởng phòng Dân vận chính quyền- Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Võ Thị Kim Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Phạm Hồng Thủy,Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng huyện cùng lãnh đạo MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo huyện và thành viên Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn.

20170628_081429.jpg

Theo kế hoạch trong thời gian 10 ngày (từ ngày 16/7 - 25/7/2017), các đơn vị làm công tác dân vận sẽ tham gia giúp nhân dân lao động sản xuất, sửa chữa nhà ở; nâng cấp đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi; làm vệ sinh, chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, đài, bia tưởng niệm và một số việc làm khác có ý nghĩa thiết thực; phối hợp xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương và phối hợp thực hiện tuyên truyền các nội dung, chương trình về tiêu chí xây dựng nông thôn mới…

Ngoài ra, các đơn vị còn vận động mạnh thường quân trong và ngoài huyện tích cực hỗ trợ, tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thực hiện chương trình quân dân y kết hợp, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, người dân nghèo, đồng bào dân tộc, đồng bào tôn giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; phối hợp huấn luyện, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên vững mạnh; tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa, văn nghệ, thể thao giữa các đơn vị lực lượng vũ trang với tổ chức Đoàn Thanh niên của địa phương./.

Loan Phương