Chủ nhật - 25/06/2017 22:00 108 0

Ngày 20/6/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 9, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với sự chủ trì của đ/c Nguyễn Đài Thy, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản: Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tình hình 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017, Báo cáo hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy 6 tháng đầu năm 2017, Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2017 và Thông qua các nội dung, báo cáo chuyên đề trình kỳ họp HĐND huyện giữa năm 2017.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn và giá trị sản xuất các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ ước thực hiện 06 tháng đầu năm (giá so sánh 2010), thu ngân sách tăng so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm được tiếp tục chú trọng, an sinh xã hội được bảo đảm; các chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế,... đem lại hiệu quả thiết thực. Vận động quỹ "Vì người nghèo" hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm. Công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội được quan tâm đẩy mạnh. Nhiệm vụ quân sự-quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Công tác hoàn thiện hồ sơ để triển khai thực hiện một số dự án còn chậm, chưa triển khai các dự án đầu tư mới xã nông thôn mới xã Trường Tây. Tiến độ giải ngân theo kế hoạch vốn huyện năm 2017 đạt thấp (đạt 13,87% KH). Công tác đào tạo nghề lao động nông thôn chưa triển khai. Chỉ tiêu kết nạp đảng viên chưa đạt yêu cầu. Việc triển khai công tác kiểm tra, giám sát của một vài tổ chức đảng chưa kịp thời.

DSC05252.JPG

Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, Nguyễn Đài Thy– Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện kết luận:

Về xây dựng Đảng: Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (chuyên đề năm 2017) và Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về "trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp". Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện uỷ năm 2017. Làm tốt công tác kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định.

Về kinh tế: Tăng cường kiểm tra và khai thác tốt nguồn thu, không để phát sinh nợ thuế, kéo giảm tồn đọng nợ thuế không quá 5%, tăng cường các biện pháp để thu thuế hoàn thành kế hoạch năm 2017. Tập trung hoàn thiện quy hoạch chung phát triển đô thị Hoà Thành; Đề án huyện Hoà Thành lên Thị xã và thành lập các phường trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Quan tâm thực hiện duy tu, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện. Hoàn thành giải phóng mặt bằng mở rộng đường Lý Thường Kiệt (đoạn từ đường CM tháng 8 đến đường Châu Văn Liêm); đường 797 giai đoạn 2 (đoạn từ báo Quốc Từ đến cửa 1 chợ Long Hoa); dự án Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành. Triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng mở rộng đường Nguyễn Văn Linh.

Về văn hóa, xã hội: Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nhất là dạy nghề cho lao động nông thôn. Kiểm tra trường lớp, đảm bảo đủ phòng học, đủ giáo viên, thiết bị đồ dùng dạy học cho khai giảng năm học 2017 – 2018. Tăng cường công tác giáo dục truyền thông dân số, kế hoạch hóa gia đình, bình đẳng giới. Thực hiện tốt các chính sách dân tộc và tôn giáo; đảm bảo an ninh tôn giáo, tạo điều kiện tôn giáo Cao Đài Đại hội Nhơn Sanh, Đại hội Hội Thánh nhiệm kỳ 2017-2022.

Đối với hoạt động QP-AN: Thực hiện đúng quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình trọng tâm cải cách tư pháp năm 2017. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị và Thông báo Kết luận số 143-TB/BCĐTW, ngày 14/01/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Tiếp tục giám sát chặt chẽ việc thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Công tác đoàn thể: kịp thời nhân rộng mô hình mới, cách làm hay gắn với việc xây dựng các chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Quan tâm phát triển đoàn viên, hội viên đạt chỉ tiêu, nghị quyết và xây dựng các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp có vốn ngoài nhà nước. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 theo kế hoạch đề ra.

Trần Ngọc