XÃ LONG THÀNH NAM ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Thứ hai - 04/09/2017 05:00 123 0

XÃ LONG THÀNH NAM ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 28.8.2017, huyện Hòa Thành tổ chức lễ công bố xã Long Thành Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh – Phạm Văn Tân, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Hòa Thành cùng thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Long Thành Nam dự lễ.

Long Thành Nam là xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Hòa Thành trong năm 2016. Ngay thời điểm phát động, xã có xuất phát điểm thấp với nhiều khó khăn, nhất là hệ thống giao thông.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực đồng lòng, tập trung cao độ của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân xã Long Thành Nam phấn đấu thực hiện từng chỉ tiêu theo đúng lộ trình đặt ra, nhất là những tiêu chí khó như giao thông, môi trường, xây dựng hệ thống chính trị, hộ nghèo,…

Sau 5 năm thực hiện đến nay, Xã Long Thành Nam đã đầu tư hạ tầng xây dựng nông thôn mới là 136 tỷ 780 triệu đồng. Trong đó, Ngân sách Trung ương trên 3,3 tỷ đồng; ngân sách tỉnh trên 53,2 tỷ đồng; ngân sách huyện trên 10,5 tỷ đồng; vốn vay tín dụng trên 51,3 tỷ đồng; các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp trên 14,1 tỷ đồng; nhân dân đóng góp trên 4 tỉ đồng. Xã tập trung các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm hộ nghèo.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39,1 triệu đồng/người/năm, tăng 14,5 triệu đồng, theo quy định vùng nông thôn Đông Nam Bộ năm 2016 là 39 triệu đồng. Việc triển khai chương trình xây dựng xã nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn. Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Hiện nay, xã có 3.738 hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng, chiếm 96% tổng số hộ. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 90,78%; hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99%; hộ sử dụng điện an toàn đạt 100%. Hiện xã còn 37 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,95%. Tất cả đã tạo nên sự đổi thay rõ nét trong bức tranh nông thôn Long Thành Nam.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Long Thành Nam.

20170828_085006.jpg

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và UBND huyện Hòa Thành tặng giấy khen cho 9 tập thể, 34 cá nhân có thành tích đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

20170828_085249.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Tân biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Thành Nam trong thời gian qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò chủ thể của nhân dân. Thời gian tới, xã tiếp tục có giải pháp, lộ trình cụ thể để nâng chất các tiêu chí, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới./.

VÕ LIÊM