HĐND HUYỆN HÒA THÀNH GIÁM SÁT KẾT QUẢ TRẢ LỜI Ý KIẾN CHẤT VẤN CỦA ĐẠI BIỂU HĐND VÀ Ý KIẾN CỬ TRI

Thứ hai - 12/06/2017 00:00 109 0

Chiều ngày 02.6.2017, HĐND huyện Hòa Thành giám sát đối với UBND và các ngành chuyên môn huyện về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến chất vấn của Đại biểu Hội đồng Nhân dân và các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi giám sát, với tinh thần trách nhiệm của mình, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện đã đề nghị các ngành chuyên môn huyện giải trình làm rõ thêm một số nội dung chất vấn xoay quanh các vấn đề về giải quyết những khó khăn trong việc lập hồ sơ đưa các đối tượng ma túy vào cơ sở cai nghiện; tình trạng đường hư hỏng, xuống cấp trầm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân tại xã Long Thành Bắc; tình trạng trại cưa tại xã Hiệp Tân hoạt động gây tiếng ồn và ách tắc giao thông ảnh hưởng đến việc giảng dạy tại các trường học; nhiều nơi bị ngập do không có hệ thống cống thoát nước; tình trạng lấn chiếm vỉa hè gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 Hội đồng Nhân dân huyện gồm: kiến nghị ngành chức năng giải quyết cho hội cựu giáo chức người có tham gia dân công hỏa tuyến được hưởng chế độ của nhà nước, giải quyết vụ việc tranh chấp đất tại ấp Long Trung, kiến nghị xây dựng lại cây cầu Gò Kén,…

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân./.

VÕ LIÊM