HÒA THÀNH CẦN TĂNG TỈ LỆ QUY HOẠCH CÁN BỘ TRẺ, NỮ

Thứ năm - 08/09/2011 01:55 154 0

HÒA THÀNH CẦN TĂNG TỈ LỆ QUY HOẠCH CÁN BỘ TRẺ, NỮ

Chiều ngày 06/9/2011, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 30/11/2004 của Bộ chính trị về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 25/01/2002 của Bộ chính trị về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Không, UVBTV Tỉnh ủy- CT.UBMTTQ tỉnh- phụ trách huyện Hòa Thành cùng lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, UBKT Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ đến dự.

Xác định đây là 02 nghị quyết quan trọng trong thời kỳ mới hiện nay, nên Ban thường vụ Huyện ủy Hòa Thành đã quán triệt cho 100% các chi, đảng bộ trong toàn huyện thực hiện việc quy hoạch đào tạo cán bộ theo đúng quy trình hướng dẫn, đảm bảo công khai dân chủ nhằm từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận có năng lực, trình độ đáp ứng nhiệm vụ được giao. Huyện cũng có chiến lược quy hoạch cán bộ lâu dài, đảm bảo tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ. Trong công tác quy hoạch cán bộ,  huyện luôn chú trọng quy hoạch theo hướng “động” và “mở” để chủ động nguồn nhân lực bố trí vào các chức danh lãnh đạo, quản lý ở huyện. Hằng năm, trên cơ sở đánh giá thực chất từng cán bộ, đảng viên, huyện đều có bước điều chính, bổ sung những nhân tố mới, có đủ điều kiện, thật sự tài năng, chú trọng giới thiệu nguồn cán bộ trẻ, nữ để có hướng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ đảm đương nhiệm vụ. Đến nay, huyện đã đưa đi đào tạo về văn hóa, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hàng trăm lượt cán bộ đảng viên, trong đó có 24 cán bộ cao cấp chính trị, 123 trung cấp; 96 cán bộ học đại học và trung cấp chuyên môn. Đội ngũ cán bộ của huyện hiện nay đều được bố trí theo sở trường chuyên môn nghiệp vụ của mình nên đủ năng lực, trình độ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, khắc phục tình trạng hụt hẫng cán bộ kế thừa. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác luân chuyển, điều động cán bộ nhằm tăng cường cho tuyến xã, thị trấn, luân chuyển qua lại giữa các xã, ngành huyện… Trong những năm qua, huyện Hòa Thành đã luân chuyển, điều động 89 cán bộ, trong đó luân chuyển 11 đồng chí từ huyện xuống xã, 22 đồng chí từ xã về huyện được giữ chức vụ cao hơn; điều động 22 đồng chí từ xã này sang xã khác, 34 đồng chí từ ngành này sang ngành khác được giữ chức vụ cao hơn hoặc tương đương. Các đồng chí được giao nhiệm vụ mới luôn phát huy năng lực sáng tạo của bản thân, phấn đầu hoàn thành tốt công tác trong đơn vị mới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Phuông, UV BCH TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác quy hoạch đào tạo của huyện, công tác luân chuyển cán bộ hợp lý nhằm tăng cường cho nơi còn yếu để đảm đương nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý huyện Hòa Thành trong công tác quy hoạch cán bộ cần tăng tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ chuyên ngành, quy hoạch theo hướng động và mở nhưng phải đào tạo ra con người tinh nhất, giỏi nhất cho từng nhiệm vụ, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn để đáp ứng thực thi nhiệm vụ ngày càng đạt kết quả cao hơn, do tỉ lệ cán bộ trẻ ở Hòa Thành hiện nay còn quá thấp, cán bộ nữ đa số là do tỉnh tăng cường nên cần có quy hoạch dài hạn cho thời gian tới. Công tác luân chuyển cán bộ cũng nhằm rèn luyện, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng cán bộ, nên huyện cần quan tâm theo dõi, đôn đốc và kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ được luân chuyển, điều động hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng vững mạnh./.
Nguyễn An