Văn phòng HĐND-UBND huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Văn phòng (28/8/1945-28/8/2011)

Thứ bảy - 27/08/2011 20:00 119 0

Chiều ngày 26/8/2011, trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 66 năm cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam 02/9, toàn huyện đang phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2011 và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 ngày thành lập huyện Tòa Thánh, nay là huyện Hòa Thành 1961-2011; Văn phòng HĐND-UBND huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Văn phòng (28/8/1945-28/8/2011).

Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Lỹ-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện: Trần Ngọc Dư, Cao Duy Thắng, Nguyễn Đài Thy; đồng chí Phạm Hồng Thủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Phong- Nguyên Chủ tịch HĐND huyện, cùng với sự có mặt của tất cả cán bộ, công chức Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, đồng chí Tống Minh Hùng- Phó Chánh Văn phòng ôn lại Ngày truyền thống, khái quát một số nét về quá trình hình thành, hoạt động và phát triển của Văn phòng qua các giai đoạn; thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Văn phòng đạt được trong 8 tháng năm 2011.

Ông Tống Minh Hùng- Phó Chánh Văn phòng phát biểu kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng
Với sự kiện lịch sử ngày 28/8/1945, thời điểm lịch sử cách đây tròn 66 năm, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hoà do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới. Ngày 28/8 lịch sử đó đánh dấu sự ra đời của Văn phòng Chính phủ, cơ quan tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.Để ghi nhớ sự kiện lịch sử trọng đại này của dân tộc Việt Nam, ngày 19/4/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 489/QĐ-TTg chọn ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống của Văn phòng Chính phủ và cũng là ngày truyền thống của Văn phòng HĐND-UBND các cấp.
Đối với huyện Hòa thành, do đặc điểm lịch sử của huyện trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi chưa giành được chính quyền, lúc bấy giờ chưa xây dựng đầy đủ hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước cho nên chỉ có Văn phòng chung là Văn phòng Huyện ủy Tòa Thánh. Sau ngày 30/4/1975 miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, mới hình thành bộ máy Văn phòng UBND huyện Phú Khương và nay là Văn phòng HĐND-UBND huyện Hòa Thành.
Về kết quả hoạt động của Văn phòng trong 8 tháng năm 2011, đã tích cực tham gia phối hợp với các ngành và UBBC huyện góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và bầu cử ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016;  soạn thảo, thẩm định và tham mưu trình TT.HĐND và UBND huyện ký ban hành 5.100 văn bản các loại (12 Nghị quyết, 4.002 quyết định, 09 chỉ thị, 348 công văn, 23 biên bản, 128 báo cáo, 61 kế hoạch và 517 văn bản hành chính khác). Tiếp nhận và tham mưu TT. HĐND-UBND huyện xử lý thông tin 5.667 các loại văn bản của Chính phủ, Bộ ngành TW, UBND tỉnh, sở ngành tỉnh, các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn. Tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của HĐND- UBND huyện, chuẩn bị nội dung, phục vụ tốt các kỳ họp HĐND huyện; tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất đúng qui định. Tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, củng cố Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện đảm bảo theo mô hình “Một cửa”, “Một cửa liên thông”, tiếp nhận và giải quyết 5.799 hồ sơ của công dân theo đúng qui trình, góp phần giảm phiền hà cho nhân dân. Công tác phục vụ được thực hiện khá tốt, đáp ứng kịp thời chỉ đạo điều hành của Thường trực HĐND và UBND huyện.

Đến tham dự Ngày truyền thống Văn phòng, Ông Trần Ngọc Dư và Ông Cao Duy Thắng, thay mặt lãnh đạo UBND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng và phát biểu động viên, ghi nhận sự đóng góp tích cực của toàn thể cán bộ công chức của Văn phòng trong thời gian qua, đồng thời nhắc nhỡ đội ngũ cán bộ công chức trong thời gian tới cần phải chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phát huy vai trò tham mưu phục vụ hoạt động của TT.HĐND-UBND huyện trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện năm 2011; yêu cầu Văn phòng quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng vững mạnh hơn, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác, nâng cao nghiệp vụ hành chính, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước; đặc biệt là tham gia, phối hợp cùng với các ngành, các đơn vị  góp phần tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập huyện.
Ông Cao Duy Thắng -Phó Chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng và Ông Trần Ngọc Nhẫn- Chánh Văn phòng nhận lẵng hoa do lãnh đạo tặng

Ông Trần Ngọc Dư- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Ngày truyền thống Văn phòng
Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng, tập thể cán bộ công chức hứa quyết tâm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học tập, không ngại khó khăn; thực hiện tốt quy chế dân chủ, đoàn kết nội bộ, hợp tác, giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Minh Hùng