Hòa Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp Long Thới xã Long Thành Trung

Thứ sáu - 02/11/2012 16:25 86 0

Ngày 31/10/2012, cán bộ và nhân dân ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành long trọng tổ chức “ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” đồng thời kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2012). Đến dự có ông Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành. Đây là khu dân cư được chọn làm điểm của tỉnh và huyện Hòa Thành.
Khu dân cư ấp Long Thới có 894 hộ với gần 3.000 nhân khẩu. Do nằm gần Trung tâm thương mại Long Hoa nên đa số người dân sống bằng nghề thương mại và dịch vụ chiếm trên 60%, số còn lại làm tiểu thu công nghiệp và nông nghiệp. Vì thế mà đời sống kinh tế người dân ở đây khá phát triển, số hộ khá giàu 867 hộ chiếm 97%, số hộ nghèo chỉ còn 27 hộ, chiếm 0,03%, 100% hộ có điện sử dụng, có phương tiện nghe nhìn, đi lại hiện đại, nhà cửa kiên cố. Trong năm qua, Ban vận động đã tập hợp đoàn kết nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia xây dựng nông thôn mới và phát triển văn minh đô thị như đã sửa chữa, nạo vét 3000m đường giao thông nông thôn, đặt 8 cống thoát nước, lắp đặt hệ thống nước sạch phục vụ sinh hoạt cho bà con ở khu vực Trảng Mây và xung quanh, xây tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hổ trợ 181 hộ nghèo vốn vay sản xuất kinh doanh với tổng số tiền là 1 tỷ 450 triệu đồng... Ngoài ra, vận động nhân dân duy trì và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm trên 98%, 35 gương ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, 15 gia đình mẫu mực tiêu biểu.
Ông Nguyễn Văn Không, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương thành quả mà bà con ở đây đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền quan tâm chăm lo đời sống người dân nhất là các hộ còn nghèo, tạo điều kiện để mọi người phát triển kinh tế gia đình, đẩy mạnh cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tham gia phòng chống tham nhũng, xây dựng chính quyền vững mạnh và xây dựng cộng đồng dân cư tự quản, đoàn kết, phòng chống tội phạm...
Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao tặng 60 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng; tặng quà cho 5 em học sinh nghèo học giỏi, công nhận các gương ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiện, gia đình văn hóa tiêu biểu và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2012.

Kim Ngân