Hòa Thành sơ kết 3 năm thực hiện mô hình “Tổ dân vận ấp (khu phố)”

Thứ tư - 31/10/2012 03:40 70 0

Hòa Thành sơ kết 3 năm thực hiện mô hình “Tổ dân vận ấp (khu phố)”

Ngày 26/10/2012, Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện mô hình tổ dân vận ấp (khu phố) giai đoạn 2009 – 2012. Đến dự có đ/c Giang Ngọc Trực-Phó Ban dân vận Tỉnh ủy và các đ/c Trưởng, Phó Ban Dân vận của các huyện, thị ủy trong tỉnh.
Đến nay, toàn huyện đã thành lập 33 tổ dân vận ấp, khu phố với 224 thành viên. Trong 3 năm qua, hoạt động của các tổ dân vận ấp, khu phố ở huyện Hòa Thành đã phát huy hiệu quả tích cực, làm nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương như toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; chương trình mục tiêu 4 giảm; xây dựng khu dân cư lành mạnh, không tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông... Qua đó, nhân dân đã thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa đạt trên 98%, 31/33 khu dân cư đạt văn hóa, 33 cơ sở tôn giáo tính ngưỡng văn minh, 11.115 gương ông bà, cha mẹ mẫu mực, 2.862 con cháu thảo hiền... Ngoài ra, các tổ dân vận ấp, khu phố còn vận động các mạnh thường quân, tổ chức xã hội từ thiện và nhân dân giúp đỡ trên 2500 hội viên, hộ nghèo vươn lên với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; vận động tặng quà cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công; thành lập 39 câu lạc bộ, 51 nhóm nòng cốt trong việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ra nhân dân; củng cố 1.362 tổ dân cư tự quản, 23 tổ liên kết an ninh trật tự, vận động 42 doanh nghiệp thực hiện mô hình nhà trọ cho thuê an toàn, mô hình đội phòng chống trộm, cướp... từ đó tạo phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc và tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chọn mô hình này làm điểm, do đó qua hội nghị sơ kết cũng rút ra một số bài học kinh nghiệm trong 3 năm thực hiện mô hình “Tổ dân vận ấp (khu phố)” để từ đó nhân rộng cách làm hay ra các huyện khác trong tỉnh.
 Đ/c Giang Ngọc Trực-Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo về những vấn đề liên quan đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở nhất là Tổ dân vận ấp, khu phố mục tiêu “gần dân, hiểu dân, nghe dân nói, làm dân tin” để lựa chọn cách thức thực hiện phù hợp với từng địa phương nhằm đạt hiệu quả cao nhất đối với mô hình tổ dân vận ấp, khu phố.
Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Triều-Bí thư Huyện ủy Hòa Thành khen thưởng cho 3 tổ dân vận ấp, khu phố có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và hoạt động của “Tổ dân vận” trong thời gian qua./.

Loan Phương