HÒA THÀNH: HỌP MẶT LẦN THỨ 10 LỰC LƯỢNG VŨ TRANG – BÁN VŨ TRANG HUYỆN TÒA THÁNH

Chủ nhật - 01/05/2011 08:20 134 0

HÒA THÀNH: HỌP MẶT LẦN THỨ 10 LỰC LƯỢNG VŨ TRANG – BÁN VŨ TRANG HUYỆN TÒA THÁNH

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2011), sáng ngày 30/4/2011, Ban liên lạc truyền thống lực lượng vũ trang – bán vũ trang huyện Tòa Thánh năm xưa, nay là huyện Hòa Thành đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống lần thứ 10, tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí Lê Công Mới, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Mạnh Thế, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành đoàn thể huyện và gần 250 cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang – bán vũ trang của huyện Tòa Thánh.
Trong không khí thân tình, những người lính năm xưa đã cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu đầy gian khổ, những kỷ niệm bi hùng trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, nhưng vẫn kề vai sát cánh cùng nhau, kiên cường chiến đấu, tự lực giải phóng huyện nhà. Ngày nay, tuy sức khỏe, tuổi tác của mỗi người có thay đổi nhưng bản chất người lính “bộ đội cụ Hồ” thì vẫn còn nguyên vẹn. Bằng sức lực và ý chí, những người lính này đã nhanh chóng vượt qua khó khăn, tự vươn lên ổn định cuộc sống. Trong năm, Ban liên lạc cũng đã tổ chức đi thăm hỏi động viên những đồng chí ốm đau, bệnh tật, phúng viếng những đồng chí qua đời và hướng dẫn lập hồ sơ giám định chất độc da cam cho 23 đồng chí. Ngoài ra, còn kết hợp với Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tổ chức các buổi sinh hoạt, giáo dục truyền thống cách mạng cho giới trẻ…vv
Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Thế, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Hòa Thành nêu một số nét nổi bật về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện thời gian qua, đồng thời kêu gọi cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang – bán vũ trang huyện Tòa Thánh hãy tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cùng đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X và ra sức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện./.

Nguyễn An