ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN HÒA THÀNH TRAO HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO 2 ĐẢNG VIÊN LÃO THÀNH

Thứ năm - 21/04/2011 00:40 173 0

Chiều ngày 20/4/2011, Đảng bộ Thị Trấn Hòa Thành tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên lão thành cách mạng. Đó là đồng chí Tô Thanh, đang sinh hoạt đảng tại Chi bộ Khu phố 2 và đồng chí Nguyễn Thanh Hà, đang sinh hoạt đảng tại Chi bộ Khu phố 4.

Đồng chí Tô Thanh, sinh ngày 15/8/1949, tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, có truyền thống cách mạng. Tháng 3/1966, đồng chí tham gia Đoàn thanh niên và được giao công tác bí mật ở Thị Trấn Trảng Bàng, đến ngày 20/01/1970 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngủ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình tham gia cách mạng, đồng chí liên tục giữ nhiều trọng trách quan trọng trong đảng, chính quyền từ Phó bí thư đoàn ủy Khối dân chính đảng, Phó ban tuyên giáo Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó bí thư, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đến Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao- Du lịch tỉnh Tây Ninh. Đồng chí nghỉ hưu vào tháng 02/2010.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, sinh ngày 15/02/1936, tại xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ. Tháng 02/1948 đồng chí tham gia chiến trường miền Tây Nam bộ, đơn vị D140. Đến ngày 20/5/1960 đồng chí được vinh dự kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Trong suốt quá trình tham gia cách mạng đồng chí đã được giao giữ trọng trách từ A Phó D2 miền Tây đến Tham mưu trường D14 Tây Ninh. Đồng chí đã nghỉ hưu tháng 2/1989.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Không, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy gắn huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên lão thành này; đồng thời động viên tinh thần, phát huy bản chất trung kiên người cách mạng, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, tấm gương sáng cho lớp trẻ noi theo. Đến nay, Đảng bộ Thị Trấn Hoà Thành đã có 32 đảng viên được trao tặng các danh hiệu cao quý này./.

Nguyễn An