Hội đồng nhân dân thị trấn Hòa Thành khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ hai

Chủ nhật - 03/07/2016 22:00 91 0

Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 27/6/2016, tại Hội trường Đảng ủy thị trấn Hòa Thành đã diễn ra kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân thị trấn Hòa Thành khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Võ Văn Nĩ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn; Các thành viên UBND thị trấn; đại diện Ban Thường trực MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội thị trấn cùng các ngành, khu phố, Ban giám hiệu các trường học và đại diện Ban cai quản họ đạo liên xã Thị trấn Hòa Thành - Long Thành Bắc. Với sự có mặt của 29/30 đại biểu HĐND thị trấn khóa XI, nhiệm 2016-2021.

Trọng tâm kỳ họp lá đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết HĐND thị trấn về phát triển Kinh tế-Văn hóa Xã hội-Quốc phòng An ninh 06 tháng đầu năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng năm 2016; Báo cáo công tác quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015 và nhiệm vụ quản lý ngân sách 06 tháng đầu năm 2016. Bên cạnh đó, Uỷ ban nhân dân thị trấn đã thông qua tờ trình về việc phân bổ kết dư năm 2015 và điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2016. Song song đó, Hội đồng nhân dân thị trấn cũng đã báo cáo kết qảu hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tham gia phát biểu nhiều ý kiền quan trọng tập trung ở nhiều lĩnh vực như vệ sinh mội trường, việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, thi công các tuyến đường trên địa bàn. . . Đồng thời, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất 100% thông qua 04 nghị quyết: Nghị quyết về việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế-Văn hóa Xã hội-Quốc phòng An ninh 6 tháng đầu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn Hòa Thành năm 2015. Nghị quyết về việc phân bổ kết dư ngân sách thị trấn Hòa Thành năm 2015. Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách thị trấn Hòa Thành năm 2016.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân thị trấn Hòa Thành khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Lê Thiện Hở - Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2016. Để đạt được những kết quả đó, phải khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, các ngành, khu phố và nhân dân thị trấn. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ. Ông Lê Thiện Hở - Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị trong thời gian tới, phải tập trung trí tuệ sự năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2016 mà nghị quyết đã đề ra.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN​