Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 6

Chủ nhật - 25/09/2016 15:00 93 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 6

Sáng ngày 21/9/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2015 – 2020 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản: báo cáo tình hình kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh; xây dựng cơ bản; thu chi ngân sách 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016; thông qua chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện về phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2016-2020; dự toán kinh phí hoạt động năm 2017 của Huyện ủy.

Nhìn chung trong 9 tháng năm 2016, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất tiếp tục tăng SCK (tăng 10,09%), trong đó sản xuất nông-lâm-thủy sản tăng 2,78%, công nghiệp tăng 12,58%, thương mại-khách sạn-nhà hàng tăng 9,37%. Hoạt động văn hóa-xã hội được duy trì thường xuyên, quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động; vận động quỹ "Vì người nghèo" vượt chỉ tiêu đề ra; triển khai có hiệu quả việc dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN). An ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, tổ chức hội trại "Tuổi trẻ tòng quân" năm 2016 và giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã. Công tác thi hành án dân sự có sự chuyển biến tích cực; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được tăng cường, đơn thư khiếu nại – tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời, đúng luật.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Thu ngân sách nhà nước đạt thấp, nguồn thu không bền vững. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT chưa đạt chỉ tiêu. Tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ còn diễn ra, chưa được xử lý triệt để. Tai nạn giao thông gia tăng số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ...

Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, Đ/c Nguyễn Hồng Thanh-Bí thư Huyện ủy kết luận: Trong 9 tháng năm 2016 tình hình tiếp tục khó khăn, để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, huyện cần nỗ lực thực hiện những vấn đề trọng tâm sau:

Về xây dựng đảng: Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng gắn với xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; làm tốt công tác kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định; hoàn thành Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, uỷ ban kiểm tra các cấp năm 2016.

Về kinh tế: Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách; hoàn thành Đồ án quy hoạch chung đô thị huyện Hòa Thành trình tỉnh phê duyệt, Đồ án quy hoạch chi tiết (phân lô) khu dân cư cửa 1 Trung tâm thương mại Long Hoa đường (797) thị trấn Hòa Thành. Chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch văn minh đô thị, kế hoạch xây dựng các tuyến đường văn minh; Đẩy nhanh tiến độ thanh toán, quyết toán, tất toán đúng quy định đối với các công trình đã hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng...Về xây dựng nông thôn mới: Tập trung xây dựng để xã Long Thành Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới. Phấn đấu các xã còn lại đạt thêm từ 01 đến 02 tiêu chí.

Đối với hoạt động QP-AN: tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2017; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn ANTT; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân.

Công tác đoàn thể: Tập trung tuyên truyền và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên rà soát, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên trong các tổ chức chính trị – xã hội, không để tái "ảo. Quan tâm xây dựng các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp có vốn ngoài nhà nước. Sơ kết các mô hình mới, cách làm hay trong các hội, đoàn.

Trần_Thị_Mỹ_Ngọc