HÒA THÀNH TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM SOÁT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thứ hai - 03/10/2016 01:00 90 0

HÒA THÀNH TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM SOÁT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thực hiện Quyết định số 123/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND huyện Hòa Thành, về ban hành Kế hoạch rà soát Thủ tục hành chính năm 2016. Sáng ngày 30/9/2016, Phòng Tư pháp huyện Hòa Thành phối hợp cùng Phòng Kiểm soát Thủ tục hành chính thuộc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tập huấn rà soát thủ tục hành chính cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và cán bộ Tư pháp- Hộ tịch, chũ tịch, PCT.UBND các xã, thị trấn. Đến dự hội nghị có Đ/c Võ Thị Kim Huệ- PCT UBND huyện; Đ/c Nguyễn Hùng Tấn- Trưởng phòng Kiểm soát TTHC thuộc Sở Tư pháp Tây Ninh.

Tại buổi Hội nghị Đ/c Nguyễn Hùng Tấn triển khai các chuyên đề về Rà soát Thủ tục hành chính gồm: Tổng quan về rà soát TTHC; Hướng dẫn rà soát TTHC theo Thông tư 07/2014/BTP ngày 24/02/2014; Hướng dẫn quy trình tính toán chi phí tuân thủ thủ tục hành chính; hướng dẫn báo cáo rà soát thủ tục hành chính qua phần mềm điện tử.

Qua buổi hội nghị tập huấn các cơ quan hiểu rõ hơn trách nhiệm, tầm quan trọng của cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính trong thực hiện cải cách hành chính tại cơ quan đơn vị.

HUỲNH QUAN LỘC