HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016-2021

Chủ nhật - 03/07/2016 22:00 76 0

Sáng ngày 27/6, tại Hội trường UBND xã, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Long Thành Nam tiến hành kỳ họp thứ hai khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có đồng chí Ngô Tấn Son-Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã; Đ/c Nguyễn Văn Năng-Đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước và Tờ trình phân bổ kết dư ngân sách Nhà nước năm 2015; Thông báo kết quả hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2016 và những kiến nghị, đề xuất của UB. MTTQ xã.

Đồng thời, kỳ họp cũng được nghe HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; báo cáo thẩm tra củ Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế-xã hội HĐND xã.

Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, trong buổi thảo luận có 29 ý kiến đóng góp cho các báo trình tại kỳ họp. Tại kỳ họp Đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua 02 dự thảo Nghị quyết về đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2015.

Phát biểu bế mạc ông Huỳnh Công Luận-Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 nhấn mạnh: Để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND đặt ra trong nhiệm kỳ mới, các cấp, các ngành từ xã đến ấp phải nỗ lực nhiều hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động cán bộ và nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, nhanh chóng đưa Nghị quyết kỳ họp thứ hai vào nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Văn hóa, xã hội - Quốc phòng an ninh.

Cẩm Thu​ ​​