Hội đồng nhân dân xã Trường Tây khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức Kỳ họp thứ nhất.

Chủ nhật - 03/07/2016 22:00 129 0

Hội đồng nhân dân xã Trường Tây khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021,  tổ chức Kỳ họp thứ nhất.

Sáng ngày 21/6/2016, Hội đồng nhân dân xã Trường Tây khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021,  tổ chức Kỳ họp thứ nhất.

Về dự kỳ họp có Đ/c huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Thành cùng 33 vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 về dự kỳ họp đầy đủ.

Tại kỳ họp, UBBC đã báo cáo kết quả bầu cử, kết quả xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo nêu rõ: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành bầu cử các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XI, các ban của HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND, ủy viên ủy ban xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kết quả ông Lý Thanh Trà – HUV,  BT Đảng ủy xã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XI với số phiếu 33/33 đạt 100%; Ông Nguyễn Hữu Vinh, Chủ tịch UBND xã khóa X được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XI, với số phiếu 31/33 đạt 93,93% ; Ông Hoàng Trung Hiếu – PCT HĐND xã khóa X được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XI; Ông Đoàn Văn Liên và Ông Lý Văn Thân - Phó Chủ tịch UBND xã khóa X được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã khóa XI.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND đã bầu các chức danh Trưởng ban, Phó ban của HĐND: Ông Dương Thanh Hoàng được bầu làm trưởng ban, bà Bùi Thị Hồng Đào được  làm phó ban kinh tế; Ông Nguyễn Thanh Bình được bầu làm Trưởng Ban, Ông Đinh Văn Hữu được bầu làm phó ban Pháp chế.

HĐND xã đã biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu các chức danh CT HĐND, UBND; PCT HĐND, các PCT UBND; trưởng, phó các ban Kinh tế,  ban Pháp chế và UVUBND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 và nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016 của HĐND xã.

Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XI, đồng chí Trần Văn Phen- HUV Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòa Thành đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp của HĐND, UBND,  MTTQ  trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử  và các nội dung tổ chức cho kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XI.

Ông Lý Thanh Trà – HUV,  BT Đảng ủy xã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XI đã phát biểu chúc mừng các đồng chí được bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Mong rằng 33 vị đại biểu HĐND xã trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 các đồng chí sẽ phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu HĐND, thường xuyên có mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân và đoàn kết, dân chủ , sáng tạo, hiệu quả để cùng nhau xây dựng xã Trường Tây phát triển toàn diện, vững mạnh./.

Linh Vũ​