HUYỆN HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ NHẤT

Thứ sáu - 25/02/2011 23:55 104 0

HUYỆN HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ NHẤT

Chiều ngày 25/02/2011, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành đã tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu,thành phần và số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tham dự  hội nghị có các đồng chí Võ Văn Sớm- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Đức Phong- Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Lỹ- Chủ tịch UBND huyện, Trần Văn Phen- Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện các tổ chức đoàn thể xã hội, đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện giới thiệu một số nội dung chủ yếu và những điểm mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu HĐND.
Hội nghị đã nghe đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện thông báo dự kiến phân bổ số lượng, thành phần, cơ cấu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016. Theo đó số đại biểu được bầu là 36 người, dự kiến giới thiệu số người ứng cử là 58, cụ thể như sau: khối Đảng 14 người; khối Nhà nước 15 người; khối Mặt trận đoàn thể 16 người; khối Lực lượng vũ trang 02 người; khối các thành phần kinh tế 05 người; khối Tôn giáo – dân tộc 03 người; khối khoa học kỹ thuật 03 người. Về cơ cấu đại biểu được dự kiến: Đại biểu trẻ dưới 35 tuổi 11 người, đạt tỷ lệ 18.96%; đại biểu là nữ 18 người, đạt tỷ lệ 31,03% và cơ cấu đại biểu người ngoài đảng 11 đại biểu, đạt tỷ lệ 20,69%.
Các đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết nhất trí thỏa thuận số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011 -2016 tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất là 58 đại biểu./.
                                                                                                       KHẮC HIẾU