HÒA THÀNH - TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Thứ hai - 23/10/2017 00:00 79 0

HÒA THÀNH - TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngày 13.10.2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành tổ chức Tập huấn Tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2017 cho cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, công nhân viên chức và người dân trên địa bàn. Đến dự, có ông Lê Quang Trung- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Hoạt động nhằm cung cấp cho đội ngũ tuyên truyền viên tại địa phương những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất khi thực hiện công tác vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Qua đó, đẩy mạnh phong trào hiến máu tính nguyện trong mỗi tổ chức, gia đình, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị tại các bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được đã phổ biến những thông tin, kiến thức cơ bản về những kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động, tuyển chọn, duy trì người hiến máu tình nguyện tại cộng đồng, quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện… Đồng thời, hiểu được vai trò quan trọng của mỗi cá nhân trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 1.396 đơn vị máu, đạt 82.60% chỉ tiêu đề ra./.

Thanh Vũ