Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn Kiến thức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2017

Thứ hai - 16/10/2017 02:00 120 0

Chiều ngày 29/9/2017, Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 30 chị đã khởi nghiệp và có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn huyện tham dự.

Tại buổi tập huấn, bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cung cấp một số kiến thức cơ bản về kinh doanh; vai trò, các yếu tố/phẩm chất cần có của người làm kinh doanh; tìm hiểu và lựa chọn cơ hội kinh doanh; ý tưởng kinh doanh; tìm hiểu nhu cầu khách hàng, những biện pháp cơ bản để thu hút khách hàng; việc ghi chép sổ sách đối với hoạt động kinh doanh....Qua đó, các chị cũng đã trao đổi, phát biểu ý kiến về các vấn đề Báo cáo viên đặt ra giúp cho chị em nắm vững kiến thức hơn.

Buổi tập huấn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích và giúp chị em tự tin hơn trong quá trình khởi nghiệp của mình, góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Được biết từ đầu năm 2017 đến nay, thực hiện mô hình "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", các cấp Hội đã tiến hành khảo sát thực trạng nhu cầu hội viên, phụ nữ khởi nghiệp để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ. Qua đó đã vận động Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thương Mại Công Nghệ Vận Tải Hùng Duy, Đại lý vé số Hùng Tú và mạnh thường quân hỗ trợ 25 phụ nữ khởi sự kinh doanh tại 8 xã, thị trấn với số tiền 144 triệu đồng.

NHÃ TRÚC