Trường Tây Kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10

Thứ hai - 16/10/2017 02:00 53 0

Trường Tây Kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10

Sáng ngày 5/10/2017, Hội người cao tuổi xã Trường Tây tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2017). Dự lễ có Ban đại diện người cao tuổi huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trường Tây; các chi hội người cao tuổi và hơn 100 hội viên người cao tuổi trong xã.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội người cao tuổi Việt Nam, kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2017) và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội của địa phương. Hội NCT xã Trường Tây hiện có 1.210 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội. Những năm qua, với tinh thần "Tuổi cao- Gương sáng", Hội Người cao tuổi xã luôn tích cực tuyên truyền vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, các quy định của địa phương đề ra; tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; thành lập nhiều loại hình câu lạc bộ như: CLB thơ ca, CLB dưỡng sinh; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho NCT… Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Hội NCT xã đã phối hợp với Trạm Y tế lập hồ sơ theo dõi sức khỏe ban đầu và khám cho 285 hội viên; phối hợp Bệnh viện Mắt Quốc tế khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 175 hội viên, trong đó có 57 hội viên được phẫu thuật về mắt. Hiện cả 07 câu lạc bộ văn – thể NCT trong xã đều hoạt động sôi nổi;100% Chi hội NCT trong xã có Báo Người cao tuổi để hội viên đọc và theo dõi; trên 93% số gia đình hội viên đạt danh hiệu văn hóa; trên 90% hội viên đạt danh hiệu "Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền", v.v...

Thời gian tới, Hội NCT xã Trường Tây tiếp tục đề ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Hội NCT Việt Nam, phát động đợt thi đua "Tuổi cao – Gương sáng", "NCT xã Trường Tây tham gia phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở" và "NCT xã Trường Tây tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn tiêu chí NTM" cùng xây dựng Hội vững mạnh....

Với tinh thần giao lưu học hỏi, tại lễ kỷ niệm, Hội viên người cao tuổi các chi hội và CLB văn nghệ trong xã đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi tinh thần yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ được đông đảo hội viên cổ vũ, đánh giá cao./.

Linh Vũ