Hội khuyến học xã Trường Tây kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017.

Thứ hai - 16/10/2017 03:00 71 0

Sáng ngày 02/10/2017, Hội khuyến học xã Trường Tây tổ chức kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam (02/10/1996-02/10/2017) và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Trường Tây; đại diện các ngành, đoàn thể; các dòng họ, gia đình khuyến học tiêu biểu và các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017 được tuyên dương khen thưởng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 21 năm thành lập và phát triển của Hội Khuyến học Việt Nam. Đánh giá khái quát kết quả đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Theo đó, Ngày 2/10/1996, Hội khuyến học Việt Nam ra đời với chức năng vận động toàn dân học tập. Sứ mệnh của hội là khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập.

Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xãTrường Tây đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống cơ sở vật chất ngành giáo dục xã cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em và nhân dân; xã hiện có một trường mầm non, năm trường tiểu học, 01 trường THCS; chất lượng giáo dục ngày một nâng cao và được xếp trong tốp đầu của huyện. Nhiều năm qua, Hội khuyến học xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ cộng đồng đến năm 2020. Các chi hội khuyến học hoạt động tốt là: Chi hội Trường mầm non; Chi hội Trường Tiểu học A,B,C,D, Tiểu học Bùi Thị Xuân, Trường THCS; Chi hội ấp Long Hải, Trường A, v.v... Nhờ sự động viên, khích lệ của chi hội khuyến học các nhà trường, năm học 2016-2017 đã có 22 thầy cô giáo và 217 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi.

Ghi nhận những thành tích đạt được, tại lễ kỷ niệm, Hội khuyến học xã đã tuyên dương, khen thưởng cho đại diện 08 giáo viên giỏi tiêu biểu, 03 học sinh giỏi cấp quốc gia, 20 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 05 em học sinh giỏi cấp huyện và học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập./.

Linh Vũ