Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017

Thứ hai - 23/10/2017 00:00 71 0

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức tổng kết công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán người; phòng, chống mại dâm; phòng, chống HIV/AIDS và phong trào BVANTQ năm 2017.

Hội CCB huyện có 164 cán bộ, hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể (khối Đảng 13, chính quyền 20, đoàn thể 20, tổ DCTQ 111); tham gia Đội TTND 34; Bảo vệ dân phố 3; trong năm cán bộ, hội viên tham gia các chức danh nói trên cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn phối hợp cùng lực lượng dân quân, công an tham gia tuần tra, trực ấp, khu phố giữ gìn an ninh trật tự được 448 cuộc, có 1.270 lượt cán bộ, hội viên CCB tham gia. Cùng với các ban, ngành, đoàn thể tham gia hòa giải thành 47/64 vụ, chủ yếu về tranh chấp đất đai, tài sản... trong nhân dân. Dự mít tinh – diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) do UBND huyện tổ chức, có 20 cán bộ, hội viên. Trong năm cán bộ, hội viên CCB không có trường hợp nào vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh trật tự, ATXH, ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, mua bán người và liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ...

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền thực hiện chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người; Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội  gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ” ở cơ sở. Đặc biệt là tuyên tuyền và thực hiện có hiệu quả Đề án phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện đến năm 2020 của UBND huyện.

Thời gian tới Hội Cựu chiến binh tiếp tục tuyên truyền thực hiện Kế hoạch phối hợp số 108/KHPH-CA-CCB, ngày 15/6/2017 giữa Công an và Hội Cựu chiến binh tỉnh về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn; động viên cán bộ, hội viên CCB và nhân dân gương mẫu chấp hành pháp luật. Tham gia thực hiện tốt mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư”; truyên truyền vận động, phòng ngừa, quản lý giáo dục người nghiện, người sử dụng ma túy và tham gia phát hiện, tố giác đấu tranh xử lý tội phạm ma túy. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt mô hình “Chi hội CCB 4 không” của Hội CCB tỉnh trong toàn thể cán bộ hội viên CCB. Tổ chức tuyên truyền quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng án treo, cải tạo không giam giữ... khi được tổ chức phân công hội viên tham gia bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.