HỌP MẶT KỶ NIỆM 27 NĂM QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM VÀ CHÚC THỌ, MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI 2017

Thứ hai - 16/10/2017 01:00 50 0

Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Sáng ngày 03/10/2017 Đảng uỷ - HĐND – UBND -UB.MTTQ - Hội Người cao tuổi xã Trường Hòa tổ chức Họp mặt kỷ niệm 27 năm Quốc tế Người Cao tuổi Việt Nam và chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi đăng thọ tuổi 105, 95, 90, 85, 80, 75, 70.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của xã luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm 2017 có 127 cụ đăng thọ tuổi 105, 95, 85, 80, 75, 70 được trao Bằng mừng thọ và 11 cụ được trao Thư chúc thọ, tổng số tiền 37.000.000 đồng từ ngân sách nhà nước.

Đồng chí Phạm Hồng Oanh- Phó Bí thư Đảng ủy xã thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ tuổi vàng năm 2017. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Nguyễn Thị Bích Ngọc

(Văn phòng-Thống kê UBND xã)