Trường Tây Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017

Thứ hai - 02/10/2017 00:00 55 0

Sáng ngày 28/9, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hòa Thành phối hợp với hội phụ nữ xã Trường Tây tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017 cho 30 học viên là Bí thư Chi bộ, trưởng ấp, cộng tác viên công tác xã hội các ấp trên địa xã.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được lãnh đạo Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện giới thiệu về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện, những nguyên nhân, hệ lụy và các giải pháp kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Truyền đạt về phương pháp và kỹ năng truyền thông trong công tác dân số - KHHGĐ cho cán bộ cơ sở; Phương pháp truyền thông gián tiếp và truyền thông trực tiếp; trong đó tập trung vào các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh, hoàn thiện kỹ năng thuyết trình, tư vấn, thảo luận nhóm, viết tin bài và kỹ năng truyền thông vận động.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tăng cường hiểu biết và thay đổi hành vi về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, tạo dư luận xã hội ủng hộ những người phát hiện, ngăn chặn các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi, góp phần giảm mất cân bằng giới tính khi sinh./.

Linh Vũ