Hội LHTN Việt Nam xã Trường Đông khởi công xây dựng nhà nhân ái

Chủ nhật - 06/07/2014 14:25 44 0

Hội LHTN Việt Nam xã  Trường Đông khởi công xây dựng nhà nhân ái

Sáng ngày 01/7 BCH đoàn, Hội LHTN Việt Nam xã Trường Đông phối hợp cùng UBND xã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Trần Thị Oanh sinh năm 1947 ngụ ấp Năm Trại xã Trường Đông là hộ nghèo 150 gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
Bà Oanh hiện đang sống trong căn nhà tranh vách đất do xây dựng lâu ngày nên đã muốn sập đỗ.Hàng tháng ngoài việc đan bồ thu nhập khoảng 300.000 đồng thì bà Oanh không có thu nhập gì thêm. Bà có 1 cháu trai tên Nguyễn Văn Để hiện là học sinh lớp 4D Trường tiểu học Trường Đông A. Dù hoàn cảnh khó khăn bị bệnh về mắt nhưng nhiều năm liền em Để luôn là học sinh khá giỏi của trường.
Để giúp cho bà Oanh có căn nhà ở ổn định, BCH đoàn, Hội LHTN Việt Nam xã đã phối hợp UBND vận động công ty thức ăn gia súc cám Con Cò TPHCM hổ trợ kinh phí là 45 triệu đồng để xây tặng ngôi nhà nhân ái cho bà. Căn nhà được xây dựng trên nền đất củ với diện tích 45m2  dự kiến hoàn thành trong 15 ngày.
Được biết đây cũng là công trình thanh niên của BCH xã Đoàn Trường Đông năm 2014 và là một phần việc chào mừng đại thành công của đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hoà Thành nhiệm kỳ 2014-2019 của Hội LHTN Việt Nam xã Trường Đông.

Nguyễn Thái Bình