Hội viên nông dân nghèo vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng

Thứ sáu - 01/08/2014 03:50 49 0

Hội viên nông dân nghèo vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng

Hội viên nông dân Nguyễn Hồng Thanh, ấp Trường Xuân, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành - Tây Ninh. Gia đình gồm có 6 nhân khẩu, từ diện tích đất rẩy bạc màu 0 ha 50, Ông chịu khó cần cù lao động định hướng sản xuất trồng cây nhãn và xen canh chanh, bưởi, ổn định cuộc sống vươn lên. Hiện nay phát triển được diện tích mở rộng sản xuất là 02 ha.
Ông Thanh cho biết ngoài diện tích vườn cây Ông nuôi thả gà thịt và tận dụng diện tích mặt nước của bãi vật liệu của cập tuyến kênh thủy lợi TN17 tạo thành 03 ao nuôi cá trắng, các loại. Hàng năm ước thu nhập trên 200 triệu đồng sau khi trừ chi phí.
Bản thân Ông được xét công nhận danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Huyện, Tỉnh, nhiều năm liền là hội viên tiêu biểu. Chương trình khuyến nông năm 2014, vừa qua Đài truyền hình tỉnh Tây Ninh đến gia đình Ông quay phóng sự, Ông được chọn làm điểm trình diễn nuôi cá Nàng hai (thác lác cườm).
Gia đình và bản thân Ông tích cực tham gia các phong trào xã hội từ thiện do tổ chức Hội Nông dân vận động. Gia đình Ông nuôi dạy các con tốt, trưởng thành xứng danh hiệu cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền. Sau nhiều năm kiên trì tích góp gia đình Ông chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà ở kiên cố do công sức và thu nhập tích lũy có được từ sự cần cù, vượt khó vươn lên.
              Tuyết Mai – Hội Nông dân huyện